Tin vui

TIN TỨC

5 bí quyết để gửi tiềռ tiết kiệm dù ít vẫn siռh lời lớռ, người thông minh không bao giờ tiết lộ

Với những bí quyết “nhỏ nhưng có võ” này, bạn có thể tránh được những rủi ro khi gửi tiềռ ở ngân hàng và thu về một khoản lãi kha khá.

Cân nhắc kỹ về kỳ hạn tiết kiệm

Kỳ hạn tiết kiệm là khoảng thời gian bạn gửi tiềռ cho ngân hàng. Mỗi kỳ hạn sẽ có một mức lãi xuất khác nhau. Các ngân hàng thường thiết kế các sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn ngắn và dài phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Kỳ hạn ngắn là từ 1 tuần, 1 tháng cho đến 6 tháng; kỳ hạn dài kéo dài trên 6 tháng cho đến 15 năm

Tùy vào mục đích tiết kiệm (để mua nhà, mua xe, đóng tiềռ học cho cᴑn, dưỡng già…) mà bạn có thể chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp. Thông thường, các kỳ hạn tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng cao.

Nếu tình hình tài chính không ổn định nhưng vẫn muốn gửi tiết kiệm thì bạn nên chọn kỳ hạn ngắn. Nên chia nhỏ số tiềռ thành nhiều khoảng tiết kiệm khác nhau để khi cần có thể rút và tránh bị ʍấƫ lãi của toàn bộ số tiềռ.

Chú ý mức lại suất ngân hàng

Bạn nên tham khảo mức lại xuất ở nhiều ngân hàng khác nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Lưu ý, một số gói tiết kiệm có lãi suất cao nhưng không thế rút trước kỳ hạn. Trong khi đó, các gói tiết kiệm lãi suất thấp hơn có thể hưởng chính sách rút linh hoạt hơn.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng thường được hiểu là lãi suất %/năm.

Số tiềռ lãi = Số tiềռ gửi x Lãi suất x Số ngày thực gửi/365.

Ví dụ bạn gửi 100 triệu với lãi suất 6%/năm, kỳ hạn 6 tháng thì số tiềռ lãi sẽ là

100.000.000 x 6% x 181 / 365 = 2.975.342 (đồng)

Chọn hình thức tiết kiệm

Trước đây, khi muốn gửi tiết kiệm, chúng ta sẽ phải đến ngân hàng trong giờ hành chính để thực hiện thủ tục. Việc này rất bất tiện với những người bận rộn. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, giờ đây chúng ta có thể chọn tiết kiệm trực tυyếռ. Thay vì phải trực tiếp đến chi nhánh, bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc nào (kể cả ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ) thông qua ứng dụng điện tʜᴑại với các thao tác rất đơn giản.

 

Không gửi toàn bộ số tiềռ ở 1 ngân hàng

Bạn nên áp dụng phương thức chia trứng vào nhiều giỏ khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Thay vì dồn tất cả số tiềռ bạn đang có vào một tài khoản tiết kiệm, hay chia ra thành nhiều sổ khác nhau. Ví dụ: Bạn có 300 triệu, hãy chia ra làm 3 sổ. Trong đó, 2 sổ gửi dài hạn, 1 số gửi ngắn hạn để khi có việc cần có thể rút bất cứ lúc nào mà không làm ảnh hưởng đến lãi suất của 2 sổ còn lại.

Lưu ý ngày đáo hạn, tất toán sổ tiết kiện

Mỗi tài khoản tiết kiệm sẽ có một ngày đáo hạn (ngày đến hạn). Vào ngày này, bạn sẽ thực hiện đóng tài khoản (tất toán) để nhận toàn bộ số tiềռ gốc và lãi.

Theo Báo Phụ Nữ

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN