Tin vui

Sức Khỏe

Dùng lược chải vào lòng bàn tay 10 phút mỗi ngày, điều kỳ diệu sẽ xảy ra với cơ thể bạn

Đây là thói quen mỗi ngày giúp mình vượt qua nhiều bệnh tật và tươi trẻ hơn!

Mình năm nay 37 tuổi, không phải quá trẻ trung nhưng mình luôn được mọi người nhận xét là trẻ đẹp so với tuổi. Mình đánh giá nhan sắc của bản thân chỉ được điểm trung bình nhưng được cái khá dẻo dai, khỏe khoắn.

Ngoài chế độ ăn uống khoa học, tập luyện hợp lý, bí quyết của mình là dùng lược chải vào lòng bàn tay, cách này mình đã học lại được trong một lần đi công tác Trung Quốc.

Nhiều người không hề biết rằng, lòng bàn tay là trái tim thứ hai của con người, có 12 điểm kinh mạch thiết yếu của cơ thể con người. Ngoài ra còn có chứa 3 kinh âm, 3 kinh dương tổng cộng thành 6 loại kinh mạch lưu thông trên lòng bàn tay.

Việc dùng lược chải vào lòng bàn tay sẽ làm cho khí huyết lưu thông, tăng cường tuần hoàn máu, làm nóng lòng bàn tay ngăn ngừa và điều trị các bệnh về mạch máu não. Chính vì thế mới có câu “Dùng lược chải lòng bàn tay 10 phút, ngăn ngừa đột quỵ”.

Chị em có thể dùng lược chải vào lòng bàn tay theo trật tự như sau để ngăn ngừa bệnh tật:

Bước 1:

Các chị hãy đặt lược ở vị trí như hình vẽ

Sau đó chải từ trên xuống dưới 50 lần, rồi từ trái sang phải 50 lần

Bước 2:

Tiếp đó hãy chải lược vòng tròn theo chiều kim đồng hồ 50 lần. Các chị nhớ chọn loại lược tròn để tránh cạnh của lược làm thương da tay.

Thêm vào đó, hành động này còn có thể giúp tan mỡ bàn tay, làm tay mềm mịn hơn. Thường xuyên dùng lược chải vào lòng bàn tay 1 thời gian sẽ không những ngăn ngừa được bệnh tật mà da còn sáng khỏe hơn đó nha các bạn.

* Ngoài ra, các bạn có thể dùng lược chải tóc 10 phút mỗi sáng để cải thiện chức năng cơ thể:

Đừng ai coi thường việc chải đầu nhé, thực ra công việc này không chỉ giúp nuôi dưỡng tóc, ngăn ngừa rụng tóc mà còn kích thích máu lưu thông, ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn mạch máu não dẫn đến đột quỵ nữa đấy.

Thời gian chải tóc tốt nhất là vào buổi sáng, vì lúc này là dương khí trong cơ thể tăng cao. Hoặc buổi tối, khi tinh thần mệt mỏi.

Các chị hãy chải đầu theo nguyên tắc từ trái sang phải. Thường xuyên chải dưới vùng cổ có tác dụng ngăn ngừa thoái hóa và ung thư đốt sống cổ.

Nên chọn lược như thế nào?

Nói về cách chọn lược tốt nhất, theo giám đốc khoa thần kinh, bệnh viện hữu nghị Trung – Nhật, Đường Văn Trương: “Dùng lược để làm dụng cụ mát- xa thì cần phải lựa chọn loại lược có chất lượng và chất liệu tốt. Các loại lược làm từ sừng và gỗ đào là tốt nhất, lược nhựa dễ bị tĩnh điện, không tốt cho sức khỏe, không nên dùng”.

Ngoài ra, Giám đốc Trương còn cho hay, lựa chọn 1 chiếc lược tốt không chỉ làm cho mái tóc thêm mượt mà mà còn có tác dụng nuôi dưỡng cơ thể. Nên chọn lược cóc các cạnh tròn để tránh làm tổn thương da tay, bảo vệ ‘trái tim thứ 2’ của cơ thể là bí quyết để có 1 cơ thể khỏe mạnh.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN