Tin vui

Sức Khỏe

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn quả chuối chín có nhiều đốm đen?

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp một vài quả chuối chín có những đốm đen, vậy những quả như vậy có ăn được nữa hay không?

Đừng vứt bỏ chuối có đốm đen

Đa phần các loại trái cây sẽ tốt nhất khi chúng ta ăn chín. Nguyên nhân là khi chúng chín, lượng vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa lúc này sẽ ở độ cao nhất. Ngoài ra, quả chín có một lượng enzym cần thiết để hỗ trợ sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

Đối với quả chuối cũng không ngoại lệ, khi chuối chín kỹ nhất là khi vỏ chuối có màu vàng với nhiều đốm đen.

Bên cạnh đó, các chuyên gia Nhật Bản còn cho ta biết rằng chuối chín còn chứa một loại chất có tác dụng làm hoại tử các khối u hoặc có tên là TNF.TNF chứa các cytokine tiêu diệt khối u ác tính hoặc mầm mống ung thư trước khi chúng có cơ hội phát triển và nhân lên không kiểm soát được, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn

TNF là một loại protein. Chúng giúp đưa các tế bào của hệ miễn dịch hoạt động mạnh nhằm chống viêm, chống sự xuất hiện của các khối u hoặc ung thư.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng so sánh khả năng chống ung thư của TNF trong chuối tương tự với chất letinan trong nấm shiitake. Letinan là chất thường được sử dụng trong bệnh viện để tiêm vào tĩnh mạch, giúp bệnh nhân chống lại bệnh ung thư.

Đây còn là thuốc kích thích miễn dịch, giúp gia tăng tế bào bạch cầu, hỗ trợ bệnh nhân ung thư chống lại căn bệnh chết người.Việc ăn chuối đốm mỗi ngày là điều rất tốt cho sức khỏe vì bạn đã tiêu thụ lượng lớn TNF, nó sẽ giúp bạn giảm đi đáng kể nguy cơ mắc ung thư.

Sự xuất hiện của các đốm đen trên chuối chính là do lượng vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa tích tụ. Điều này đem lại cho chuối đốm rất nhiều ích lợi cho sức khỏe đó là:

– Giảm huyết áp: Lượng kali trong chuối sẽ giúp bạn hạ huyết áp một cách tự nhiên nhất

– Cải thiện tâm trạng: Trong chuối chứa trytophan, một lại axit amin giúp nâng mức serotonin trong não, ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm.

– Bổ sung năng lượng: Lượng carbohydrate có lợi chứa rất nhiều trong chuối. Ngoài ra còn có vitamin B giúp tăng cường năng lượng cho mọi hoạt động của bạn

– Chắc khỏe xương: Một trong nhiều chất dinh dưỡng được tìm thấy trong chuối chính là mangan. Cùng với canxi, mangan giúp xương bạn sẽ trở nên chắc khỏe và cứng cáp hơn. Lưu ý rằng, đừng nên ăn loại chuối chín nẫu và có quá nhiều đốm đen vì nó sẽ gây hại cho đường tiêu hóa của bạn.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN